Thursday, 01/12/2022 - 18:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thắng

Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho học sinh phát triển năng lực toàn diện

Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giúp cho học sinh phát triển năng lực toàn diện

    Mục tiêu giáo dục của trường Tiểu học số 2 Phước Thắng  là tổ chức dạy học nhằm phát triển tối ưu năng lực của học sinh. Với mục tiêu đó, ngay từ đầu năm học 2018- 2019, nhà trường đã có kế hoạch cụ thể: xây dựng kế hoạch năm học, xác định việc giảng dạy và hoạt động giáo dục trong suốt cả năm học. Các hoạt động của nhà trường đều hướng tới tạo cơ hội để học sinh được học tập, thể hiện khả năng cá nhân mỗi học sinh, qua đó phát huy và phát triển sự tự tin, sáng tạo của học sinh.

     Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những nội dung giáo dục toàn diện học sinh là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, khắc sâu các nội dung học tập của các môn học khác, giúp các em trang bị đầy đủ những kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với học sinh tiểu học, hình thành và phát triển nhân cách toàn diện. Nhận thức được tầm quan trọng như vậy, trường Tiểu học số 2 Phước Thắng tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp với thời lượng thường xuyên trong tuần và còn được thực hiện theo từng chủ đề. Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp ở trường Tiểu học số 2 Phước Thắng là những giờ học trải nghiệm để giáo viên có điều kiện tốt nhất hình thành và phát triển năng lực cá nhân cho học sinh.

Thông qua các tiết học giáo dục ngoài giờ lên lớp, bằng các hoạt động trải nghiệm, học sinh có cơ hội thể hiện năng lực cá nhân qua hoạt động trải nghiệm giúp giáo viên có thể phát hiện được điểm nổi trội hoặc hạn chế của học sinh có cơ sở giúp học sinh hình thành và phát triển năng lực của mỗi cá nhân và phát huy tốt hơn những kỹ năng đã được hình thành trong các môn học khác, đặc biệt là các kỹ năng từ môn học giáo dục lối sống học sinh được hình thành và rèn luyện kỹ năng giao tiếp, rèn luyện sự tự tin, các em đều được làm và thấy mình có thể làm được. Học sinh biết cách tự làm việc theo yêu cầu của giáo viên. Giáo viên quan sát quá trình học sinh tự làm việc và phát hiện ra khả năng của học sinh, biết em nào tự làm được và và em nào chưa làm được để có hướng hỗ trợ kịp thời.

Các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp được thực hiện dưới các hình thức rất phong phú và đa dạng, hấp dẫn đối với học sinh nhằm hình thành và phát triển năng lực toàn diện. Cụ thể như:

- Trong tháng 11 này, Nhà trường phối hợp với đồng chí giáo viên thể dục cô Thảo,  phát động cho học sinh tham gia trò chơi dân gian như:

Trò chơi kéo co

Trò chơi ô ăn quan

-Ngoài ra,  từ đầu năm đến nay các đồng chí giáo viên chủ nhiệm các lớp đã phối hợp đồng chí Thảo tổ chức cho học sinh tham gia tập thể dục giữa giờ hằng ngày đi vào nề nếp tốt.

Tin và ảnh: Đặng Màu

Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 119
Tháng 12 : 78
Năm 2022 : 14.993