Sunday, 16/05/2021 - 16:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thắng

Sách – Niềm vui và trí tuệ

Sách – Niềm vui và trí tuệ

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Và đến hẹn lại lên,  hôm nay ngày 21/4/2019,  trường Tiểu Học số 2 Phước Thắng lại tưng bừng tổ chức ngày hội đọc sách cho giáo viên và học sinh trong toàn trường với chủ đề  “Sách – Niềm vui và trí tuệ”.

Ngày hội đã thu hút đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường về tham dự. Với nhiều hình thức tổ chức phong phú như: kể chuyện theo sách, đọc sách hay, xếp sách nghệ thuật, rung chuông vàng,.. đây thực sự là một sân chơi trí tuệ cho học sinh.

Thi đọc sách hay dành cho khối 1,2

Xếp sách nghệ thuật

Thi xếp sách nghệ thuật dành cho khối lớp 3,4

Thi “Rung chuông vàng” dành cho khối lớp 5

Thành công của ngày hội chính là niềm vui, niềm phấn khởi của tập thể nhà trường. Để tăng thêm sự động viên tinh thần, khuyến khích học sinh nâng cao ý thức đọc sách, nhà trường đã trao những phần thưởng cho học sinh đạt kết quả cao trong các hội thi ở các khối như em Trần Ngọc Bảo Châu - giải nhất Rung chuông vàng lớp 5, Tập thể lớp 3A – giải nhất Xếp sách nghệ thuật, Trần Khánh Thi – giải nhất Đọc sách hay,…

Nhìn chung, ngày hội đọc sách ở trường TH số 2 Phước Thắng thực sự đã nâng cao văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học của học sinh. Ngày hội đã góp phần lan tỏa tình yêu, thói quen đọc sách đến học sinh, cha mẹ học sinh và cả cộng đồng. Chúng ta có thể khẳng định tầm quan trọng của sách trong xã hội công nghệ thông tin phát triển như hiện nay và sách chính là niềm vui và trí tuệ của mỗi chúng ta.

                                            Thanh Thúy

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 723
Năm 2021 : 3.250