Sunday, 16/05/2021 - 17:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thắng

Tập huấn phát triển bóng rổ học đường cho học sinh

Tài liệu đính kèm: Tải về

Sáng ngày 21/03/2019, tại sân Trường TH số 2 Phước Thắng, có 32 học sinh lớp 5 đã tham gia chương trình Tập huấn phát triển bóng rổ học đường.

                  

        Đây là sự kiện nằm trong đề án Phát triển Bóng rổ học đường đến năm 2030 do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục Thể dục Thể thao, Ủy ban Olympic Việt Nam, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội đồng đội Trung ương phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện.

       Mục tiêu của đề án là tập trung vào việc phát triển cả về qui mô và chất lượng đào tạo bóng rổ đáp ứng nhu cầu của thanh thiếu niên, góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, sinh viên, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khỏe mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ của đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

       Trong khuôn khổ buổi tập huấn, các học sinh đã được các chuyên gia đến từ Philippines và Việt Nam chỉ dẫn những điều căn bản về bóng rổ từ lịch sử ra đời, cách chơi cũng như những kỹ thuật cơ bản kèm theo giáo trình chuyên sâu.

*Một số hinh ảnh của buổi tập:

     Buổi tập góp phần nâng cao thể lực, phát triển tầm vóc, rèn luyện ý chí, kỹ năng, tính kỷ luật và tinh thần đồng đội cho học sinh, từ đó nuôi dưỡng niềm đam mê thể thao đi cùng một lối sống khỏe mạnh, có ích cho xã hội; đồng thời, tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng bóng rổ của đất nước, giúp bóng rổ Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế.

Thu Thảo

Tác giả: Thu Thảo
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 26
Tháng 05 : 723
Năm 2021 : 3.250