GIỚI THIỆU CHUNG

 

Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng được tách ra từ trường phổ thông cấp 1-2 Phước Thắng thành lập từ năm 1991. Khi mới thành lập, trường có 3 điểm trường. Điểm trường chính được đt ở thôn Lạc Điền, hai điểm trường phụ được đặt tại thôn Phổ đồng và thôn Tư Cung của xã Phước Thắng. Năm 2001, điểm trường chính được chuyển về đặt thôn Lạc điền, xã Phước Thắng. Trường nằm trên tỉnh lộ 640, rất thuận lợi cho việc đi lại và giao lưu với các trường bạn. Là một xã nghèo, thường xuyên bị ngập lụt vào mùa mưa, điều kiện tuy còn gặp nhiều khó khăn song với lòng yêu nghề, mến trẻ của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và sự ham học của học sinh, nhà trường vẫn luôn duy trì và phát triển giáo dục. Phát huy truyền thống quê hương Phước Thắng anh hùng, giàu truyền thống cách mạng, người dân cần cù, vượt khó và hiếu học, thầy và trò trường tiểu học số 2 Phước Thắng đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội.

 

Email: c1phuocthang2tp.binhdinh@gmail.com

Điện thoại : 0256 3831311

Hiệu trưởng - Bí thư chi bộ - Chủ tịch Hội đồng trường: Nguyễn Thị Thanh Huệ - Điện thoại: 0837610223

Phó hiệu trưởng: Nguyễn Ngọc Lợi - Điện thoại: 0916368445

Chủ tịch Công đoàn: Nguyễn Văn Cảnh - Điện thoại: 0975067892

Trong những năm qua, cùng với sự đổi mới và phát triển của đất nước, sự đi lên của ngành Giáo dục, đội ngũ CBCCVC nhà trường đã thực sự quan tâm, chăm lo đến công tác giáo dục thế hệ trẻ. Với truyền thống cần cù, hiếu học, Đảng bộ và nhân dân xã Phước Thắng đã không ngừng phấn đấu vươn lên khắc phục khó khăn tập trung đầu tư cho giáo dục. Chính vì thế, chất lượng giáo dục toàn diện có nhiều chuyển biến tích cực. Đội ngũ giáo viên đoàn kết, thống nhất, không ngừng học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức nhà giáo, nâng cao năng lực dạy học, hết lòng vì học sinh thân yêu. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo. Cơ sở vật chất trường học ngày càng đầy đủ, khang trang,  đã đáp ứng yêu cầu của trường chuẩn Quốc gia mức 1. Môi trường cảnh quan sư phạm luôn “xanh - sạch - đẹp-an toàn” đã thật sự tạo ra môi trường học tập, sinh hoạt, vui chơi an toàn, thân thiện hấp dẫn đối với học sinh.

Trong năm học 2005-2006, nhà trường đã xây dựng Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, được Bộ GD&ĐT cấp Bằng công nhận. Năm học 2014- 2015, trường được công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 lần 2. Năm học 2015 - 2016, trường được Sở GD&ĐT Bình Định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng cấp độ 2.

Từ năm học 2015-2016 đến nay, chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được củng cố; chất lượng đại trà luôn được giữ vững; chất lượng mũi nhọn cũng được duy trì.Trong quá trình phấn đấu trường đã liên tục đạt được những thành tích đáng ghi nhận:

Chi bộ đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu.

Trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen.

Công đoàn đạt Vững mạnh.

Liên đội TNTPHCM đạt– Liên đội mạnh.

Những danh hiệu đã được công nhận:

Chiến sỹ thi đua cơ sở: 8 đồng chí.

Giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 8 đồng chí.

Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh: 2 đồng chí.

Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp huyện :6 đồng chí

Giáo viên Chủ nhiệm giỏi cấp tỉnh: 01 đồng chí

Giáo viên TPT Đội giỏi cấp tỉnh: 01 đồng chí

Giáo viên đạt tiết đọc thư viện cấp huyện: 2 đồng chí.

Với những thành tích đã đạt được, năm học 2016 – 2017 và năm học 2017- 2018, trường đạt tập thể lao động xuất sắc, được Sở GD&ĐT Bình Định tặng giấy khen, UNND tỉnh Bình Định tặng Bằng khen.

  Ban giám hiệu Trường Tiểu học số 2 Phước Thắng