Saturday, 05/12/2020 - 03:41|

KHÁM SỨC KHỎE TOÀN DIỆN HỌC SINH NĂM HỌC 2019-2020

Thực hiện kế hoạch số 25/ KH-THPTg2 ngày 18 tháng 5 năm 2020 của trường Tiểu học số 2 Phước Thắng về kế hoạch khám sức khỏe toàn diện học sinh năm học 2019-2020, sáng ngày 28 tháng 5 năm 2020, trường tiểu học số 2 Phước Thắng đã phối hợp với TTYT huyện Tuy Phước tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho học sinh toàn trường.

Đoàn khám sức khỏe gồm có 13 y bác sĩ tham gia và chia làm 2 nhóm. Nhóm thứ nhất gồm 6 thành viên khám cho 7 lớp học sinh ở cụm trường chính. Nhóm thứ hai gồm 6 thành viên khám cho 6 lớp học sinh cụm lẻ Lạc Điền và Đông Điền. Trong ngày, đã có 314 học sinh (đạt tỉ lệ 99,7%) được khám, kiểm tra sức khỏe như: cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp...

Học sinh được đo chiều cao, cân nặng

Học sinh được kiểm tra tim, phổi

Việc khám sức khỏe toàn diện hàng năm sẽ giúp nhà trường điều tra, đánh giá tình trạng sức khỏe của học sinh và giúp nhà trường phát hiện các trường hợp học sinh mắc bệnh học đường để thông báo cho cha mẹ học sinh đưa lên tuyến trên khám và điều trị kịp thời.

Tổ chức khám sức khỏe toàn diện cho học sinh hàng năm là một việc làm thiết thực, luôn được nhà trường đặc biệt quan tâm. Việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh học đường, đồng thời cũng đã đem lại niềm tin, sự phấn khởi trong giáo viên, học sinh và các bậc cha mẹ học sinh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện.

Lý Thị Thắng - Nhân viên y tế

Năm 2020 : 8.897