Monday, 12/04/2021 - 01:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Số 2 Phước Thắng

HÀNH ĐỘNG NHỎ - Ý NGHĨA LỚN

Tinh thần tương thân tương ái là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta, được phát huy và gìn giữ qua bao thế hệ. Vì vậy, nhằm mục đích giáo dục cho thiếu nhi về tinh thần tương thân tương ái, biết yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thông qua hình thức tiết kiệm tiền lì xì Tết để nuôi heo đất.

Thực hiện Hướng dẫn số 02/HD-HDĐ ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Hội đồng Đội Huyện Tuy Phước về việc phát động phong trào Tuần lễ “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt ” lần thứ VI, năm học 2019 – 2020, Công văn số 11/CV-HDĐ ngày 06 tháng 5 năm 2020 của Hội đồng Đội huyện Tuy Phước về việc điều chỉnh một số hoạt động sau khi học sinh đi học trở lại, trường Tiểu học số 2 Phước Thắng phát động các lớp tiếp tục phong trào nuôi heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt. Thời gian bắt đầu từ ngày 11/5 đến 16/5/2020. Toàn bộ số tiền quyên góp từ phong trào, sẽ được các Liên đội trao góc học tập, các suất học bổng và các suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt tại đơn vị, giúp các em vươn lên học tốt và đạt kết quả cao trong học tập.

Hình ảnh học sinh lớp 1A, lớp 1B nuôi heo đất

Các bạn học sinh lớp 2 nuôi heo đất

Học sinh lớp 3A nuôi heo đất

Học sinh lớp 4, 5 nuôi heo đất

Qua một tuần phát động, sáng thứ Hai ngày 18/5/2020, tất cả các lớp đã cùng nhau đập heo đất. Kết quả số tiền tiết kiệm mà các lớp nuôi heo đất, thu được là 3.193.000 đồng.

Hình ảnh giáo viên và học sinh đập heo đất

Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2020, Liên đội đã tổ chức trao 4 góc học tập cho 4 bạn học sinh học sinh khó khăn trong trường từ số tiền các bạn học sinh nuôi heo đất. Đó là bạn Đoàn Nguyễn Gia Bảo - học sinh lớp 1A, bạn Nguyễn Lê Nhất Nguyên - học sinh lớp 1C, bạn Văn Ngọc Tiến - học sinh lớp 3B và bạn Phan Thị Thanh Hương - học sinh lớp 4A

Hình ảnh các bạn học sinh nhận góc học tập từ phong trào Lì xì heo đất

                                                   

Món quà tuy nhỏ nhưng lớn về tình người, tình tương thân tương ái. Hình thành cho học sinh ý thức tiết kiệm và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Mong rằng phong trào này sẽ ngày càng có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Liên đội không chỉ năm học này mà nhiều năm học sau nữa.

                                                                                                 Lê Tồn Vương -TPT Đội

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 22
Tháng 04 : 380
Năm 2021 : 2.126